Dự án tư vấn xây dựng hệ thống lương 3Ps tại Công Ty Lọc Hóa Dầu Bình Sơn – BSR

Mối quan tâm của Ban lãnh đạo BSR về hệ thống tiền lương

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được giao trách nhiệm tiếp nhận, quản lý, vận hành Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, giữ vai trò tiên phong và đặt nền móng cho sự phát triển ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam, đồng thời là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

BSR luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Vì vậy, vấn đề lương, thưởng, phúc lợi là một trong những vấn đề trọng tâm được Ban lãnh đạo BSR rất quan tâm và mong muốn xây dựng, triển khai tại công ty. Đặc biệt là hệ thống lương 3Ps. Ban lãnh đạo BSR mong muốn sẽ xây dựng được hệ thống lương thưởng đãi ngộ tương xứng với đóng góp của người lao động, tạo động lực giúp đội ngũ CBCNV công ty yên tâm gắn bó, cống hiến cho sự phát triển chung của toàn công ty.

Sau quá trình xem xét, đánh giá, chọn lọc, Học viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS rất hân hạnh được Ban lãnh đạo BSR tin tưởng, chọn làm đơn vị tư vấn triển khai chương trình Xây dựng hệ thống lương theo mô hình 3Ps.

Kickoff Meeting khởi động dự án tư vấn lương 3Ps tại Lọc Hóa Dầu Bình Sơn – BSR

Để bắt đầu dự án, đội ngũ Ban lãnh đạo và Chuyên gia tư vấn của liên danh PMS – L&A đã có buổi kick – off khởi động cho dự án “Tư vấn xây dựng hệ thống thang bảng lương, phụ cấp lương theo mô hình lương 3Ps và phù hợp với quy định của Thông tư số 17/2015/TT/BLĐTBXH ngày 22/4/2015 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội” tại CÔNG TY TNHH MTV LỌC HÓA DẦU BÌNH SƠN – BSR.

Về phía BSR có sự tham gia của đại diện Ban lãnh đạo Công ty cùng hơn 40 cán bộ quản lý các phòng ban cho thấy tầm quan trọng và mức độ ảnh hưởng của dự án đối với công ty.

Tại buổi kick-off, đội ngũ Chuyên gia trao đổi cùng các thành viên tham dự của BSR về việc thành lập Ban dự án tại BSR, cách thức phối hợp giữa 2 bên cũng như phương án làm việc với các phòng ban trong quá trình thực hiện dự án.

Hai bên cũng đã trao đổi và đưa ra những cam kết để cùng nhau thực hiện đúng tiến độ cho dự án để đảm bảo kết quả đạt được tốt nhất.

Lương bỗng là vấn đề quan tâm rất lớn của không chỉ doanh nghiệp mà chính bản thân người lao động. Do đó, với dự án này, ngay trong buổi kick-off nhiều câu hỏi đã được đại diện các phòng ban nêu ra cho đội ngũ Chuyên gia liên quan về cách thức xây dựng, cách thức làm sao để đánh giá đúng sự đóng góp của từng phòng ban, cá nhân. Đặc biệt là các phòng ban đặc thù như phòng sản xuất. Trong đó, nổi bật là sự khác biệt về môi trường và điều kiện làm việc. Vấn đề được quan tâm là làm sao để “đo đếm” và “số hóa” được một cách khách quan, công bằng nhất.

Khởi động dự án Tư vấn xây dựng hệ thống bản lương 3Ps tại Công ty Lọc Hóa Dầu Bình Sơn - BSR

Tư vấn xây dựng hệ thống bảng lương 3Ps

Ông Khương Lê Thành – Trưởng Phòng An toàn – Sức khỏe – Môi trường và PCCC phát biểu tại buổi kick off meeting

Ngay buổi kick-off và chiều cùng ngày, chuyên gia PMS cùng các Chuyên gia khác cũng đã tiến hành chương trình đào tạo tổng thể về Lương, Năng lực, Mục tiêu, Tầm nhìn … của công ty để giúp các phòng ban BSR nắm và hiểu được cách thức triển khai, một số hạng mục liên quan các phòng ban cần làm cho dự án, cũng như hướng dẫn chi tiết các thức thu thập thông tin, phân tích dữ liệu để tạo tiền đề cho quá trình lượng hóa tất cả các dữ liệu thành con số cụ thể.

Dự án Xây dựng hệ thống thang bảng lương, phụ cấp lương theo mô hình lương 3P và phù hợp với quy định của Thông tư số 17/2015/TT/BLĐTBXH ngày 22/4/2015 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tại BSR với 3 hạng mục chính là Xây dựng hệ thống Lương, KPIs và Năng lực dự kiến được thực hiện trong vòng 2 năm. Chính vì vậy, buổi kick-off cũng nhấn mạnh tính cam kết của Ban lãnh đạo BSR cũng như các phòng ban trong quá trình phối hợp để đảm bảo tiến độ dự án một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Buổi kick-off đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng với những kỳ vọng thành công của đội ngũ Chuyên gia cũng như Ban giám đốc BSR cho dự án này.

Quý doanh nghiệp quan tâm và mong muốn xây dựng Hệ thống Quản trị nhân sự toàn diện, Tư vấn lương, tư vấn KPIs, tư vấn đánh giá năng lực… vui lòng liên hệ với Học Viện PMS. Chúng tôi rất hân hạnh đồng hành cùng Quý doanh nghiệp.

Học Viện PMS

——————————————————————————————————————————————————————————————

HỌC VIỆN TƯ VẤN – ĐÀO TẠO PMS là đơn vị tư vấn xây dựng hệ thống Lương 3Ps dành cho các Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia trên 20 năm kinh nghiệm, tư vấn thành công nhiều doanh nghiệp khắp cả nước. Chúng tôi sẽ mang đến chương trình tư vấn hiệu quả cho Quý doanh nghiệp.

  • Trụ sở chính: Tầng 9, Tòa Nhà Thủy Lợi, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM.
  • Chi nhánh Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương.
  • Điện thoại: (028) 7300 6069
  • Hotline0965 845 468.
  • Emailinfo@pms.edu.vn
  • Websitehttps://tuvandoanhnghieppms.edu.vn/