TƯ VẤN XÂY DỰNG HỆ THỐNG LƯƠNG 3Ps

tư vấn xây dựng hệ thống lương 3P

Lương 3Ps tạo ra một môi trường trọng dụng nhân tài và có chế độ đãi ngộ tương xứng với năng lực và thành tích của nhân viên, tạo tinh thần cạnh tranh, thúc đẩy các nhân viên thể hiện hết khả năng của mình thông qua sự công bằng khi trả lương tương xứng với năng lực, công sức mà họ đã bỏ ra.

Thông điệp chương trình

Hệ thống lương 3Ps là phương pháp tính toán tiền lương dựa theo 3 yếu tố cơ bản:

  • P1 (Pay for Position): Trả lương theo giá trị của vị trí công việc.
  • P2 (Pay for Person): Trả lương theo năng lực của người giữ vị trí công việc.
  • P3 (Pay for Performance): Trả lương theo kết quả đạt được (thành tích) của người giữ vị trí công việc.

Sự kết hợp đồng thời 3 yếu tố này hướng tới mục đích doanh nghiệp trả lương cho nhân viên đúng với khả năng và giá trị họ mang lại chứ không cảm tính như cách tính lương truyền thống ở nhiều cơ quan, tổ chức. Hệ thống lương 3Ps còn khắc phục được các nhược điểm của phương thức trả lương truyền thống mà nhiều doanh nghiệp vẫn đang áp dụng như quá chú trọng vào bằng cấp, mặc định cấp quản lý sẽ được chi trả nhiều còn nhân viên có mức lương thấp, nhân viên mới không nhận được chế độ đãi ngộ tốt,…

Ngoài ra, hệ thống lương 3Ps còn tạo ra một môi trường trọng dụng nhân tài và có chế độ đãi ngộ tương xứng với năng lực và thành tích của nhân viên, tạo tinh thần cạnh tranh, thúc đẩy các nhân viên thể hiện hết khả năng của mình thông qua sự công bằng khi trả lương tương xứng với năng lực, công sức mà họ đã bỏ ra.

Quy trình tư vấn xây dựng hệ thống lương 3Ps

Kết quả mang lại

Hệ thống lương 3Ps giống như một giải pháp win-win, mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và nhân viên.

  • Đảm bảo công bằng nội bộ: giúp loại bỏ các yếu tố cảm tính và thiên vị tình cảm cá nhân từ đó các bên liên quan cùng đạt được mục tiêu. Nói dễ hiểu hơn, 3Ps giúp ông chủ không phải cảm thấy “hố” khi trả lương cho người đi làm và nhân sự cảm thấy thõa mãn vì được nhận lương xứng đáng với công sức họ bỏ ra.
  • Cân bằng năng lực cạnh tranh của thị trường: Khi thang lương 3Ps được phần lớn các doanh nghiệp áp dụng sẽ tạo ra một xu hướng, một quy chuẩn tính lương công bằng, hợp lý và xứng đáng với sự cống hiến của người lao động trên mặt bằng chung của nền kinh tế thị trường. Việc này làm tăng sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp vì họ được đảm bảo quyền lợi về lương, thưởng. Mặt khác doanh nghiệp tự tạo cơ hội để nâng cao vị thế cạnh tranh của mình, tạo tiếng vang cho hình ảnh thương hiệu giúp giữ chân nhân tài và thu hút nguồn lao động.
  • Là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy từng cá nhân phát triển, tăng năng suất cho tổ chức: Cơ chế đãi ngộ theo thang lương 3Ps, trong đó P3 – trả lương theo mức độ hoàn thành công việc khuyến khích người lao động chú trọng chất lượng công việc, góp phần gia giảm nhiều nhất có thể các nguy cơ,  rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp tiến tới tăng năng suất lao động, doanh nghiệp đạt chiến lược, tăng mức độ gắn kết giữa nhân viên và công ty, chi lương hiệu quả, ban lãnh đạo có thể thấy được hiệu quả do phòng quản trị nhân sự mang lại.
  • Nói một cách hàn lâm, hệ thống lương 3Ps đã đáp ứng được nhu cầu thể hiện bản thân – một nhu cầu ở mức cao trong tháp Maslow, vốn hay được ứng dụng trong quản trị nhân sự.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình tư vấn xây dựng hệ thống lương 3Ps cho doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại

TRƯỜNG TƯ VẤN ĐÀO TẠO PMS

Trụ sở chính: Tầng 9,Tòa Nhà Thủy Lợi 4,102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Chi nhánh Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (028) 7300 6069/(028) 6269 2333. Fax: (028) 6264 7223

Email: info@pms.edu.vn – Website: https://consulting.pms.edu.vn/