Dự án Tư vấn xây dựng hệ thống quản trị nhân sự toàn diện 3Ps tại Công ty ADI

Dự án tư vấn “xây dựng hệ thống tiền lương quản trị nhân sự toàn diện” tại Công ty Cổ phần đầu tư thương mại & phát triển nông nghiệp ADI

Ngày 16 tháng 8 vừa qua, sau khi làm việc cùng Công ty TNHH MTV Lọc Hóa Dầu Bình Sơn – BSR tại Dung Quất – Quảng Ngãi cho dự án Tư vấn Lương, đoàn chuyên gia PMS đã di chuyển ra Hà Nội để khởi động dự án tư vấn “Xây dựng Hệ Thống Tiền Lương Quản Trị Nhân Sự Toàn Diện ” tại CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP ADI ngay ngày hôm sau đúng như lộ trình kế hoạch đã thống nhất. Và đó cũng là kết quả mở đầu cho một chặng đường trước đó làm việc cùng ADI.

Giới thiệt về ADI

ADI được thành lập từ đầu năm 2009 với sự quy tụ của nhiều nhà khoa học và các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, ngân hàng, đầu tư tài chính. Hiện nay, ADI là một trong những Doanh nghiệp hàng đầu về giải pháp cho giống cây trồng và thuốc bảo vệ thực vật của Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 12/07 Chuyên gia Tư vấn Nguyễn An Nguyên cùng Giám đốc PMS – Bà Nguyễn Thị Minh đã được Ban lãnh đạo CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP ADI ưu ái sắp xếp buổi trình bày về Hệ thống quản trị nhân sự cho toàn thể BGĐ & CBCNV của ADI trong chương trình teambuilding của ADI tại Nha Trang.

Sau buổi chia sẻ, bài thuyết trình đã gây được ấn tượng mạnh và hài lòng trong CBCNV. Đây cũng là một trong những tác động rất lớn đến quyết định của BGD trong việc lựa chọn nhà cung cấp cho giải pháp toàn diện về hệ thống quản trị nhân sự.

Xây dựng hệ thống tiền lương quản trị nhân sự toàn diện tại ADI
Xây dựng hệ thống tiền lương quản trị nhân sự toàn diện tại ADI

Đối với nhiều công ty, tư vấn là cái gì đó rất “khó chịu”, bởi tính lý thuyết quá cao, kết quả đem về lại không được áp dụng vào thực tế. Do vậy các Doanh nghiệp thường không tin và thường tìm cách để “thử thách” đội ngũ tư vấn bằng các chương trình ngắn hạn, hoặc làm thử cho một nhóm chức danh.

Xem thêm: XÂY DỰNG HỆ THỐNG TIỀN LƯƠNG VÀ ĐÃI NGỘ 3P

Ban đầu

Với dự án này, PMS chúng tôi cũng chỉ đề xuất một chương trình tư vấn về tiền lương cho một nhóm cấp quản lý để chứng minh tính thực tiễn mà hệ thống Quản trị nhân sự của chúng tôi mang lại cũng như bước đầu xây dựng sự tin tưởng mạnh mẽ hơn giữa PMS và ADI, nhưng sau đó, Ban lãnh đạo ADI đã quyết định tiến hành dự án “Tư vấn hệ thống quản trị nhân sự toàn diện” với việc xây dựng cả 3 hệ thống (Hệ thống đánh giá thành tích – Hệ thống tiền lương – Hệ thống đánh giá năng lực) cùng lúc.

Ban lãnh đạo ADI có chia sẻ rằng

“bây giờ là thời đại của việc xây dựng hệ thống, muốn phát triển bền vững phải có hệ thống tốt. Có rất nhiều doanh nghiệp phát triển nhanh, nhưng lại không bền. Việc đầu tư vào hệ thống con người, hệ thống CNTT là điều cực kỳ quan trọng…”.

Và đây chính là tư duy mới, rất mới đối với những doanh nghiệp Việt trong sự hội nhâp sâu và rộng hiện nay, khi mà hệ thống tiền lương 3P đang thể hiện nhiều vấn đề chưa thực sự phù hợp trong việc ứng dụng vào thực tiễn hiện nay của Doanh nghiệp Việt chúng ta. Hệ thống quản trị nhân sự toàn diện của PMS chúng tôi  quen thuộc nhưng lại hoàn toàn tinh gọn, thực tế và dễ dàng ứng dụng. Đặc biệt là hệ thống của chúng tôi sẽ được “customize” theo thực tế của Doanh nghiệp. Đây cũng chính là sự khác biệt hoàn toàn của chúng tôi với các hệ thống khác hiện nay trên thị trường.

ADI đựợc biết đến như 1 doanh nghiệp trẻ, phát triển cục kỳ mạnh mẽ, đội ngũ CBCNV gắn kết và có nhiều kinh nghiệm. Họ vô cùng nhiẹt huyết, tham gia đóng góp, phát biểu, thực hiện các bài tập một cách hang hái… khởi đầu cho cuộc cách mạng, đây được coi là thành công bước đầu…

Ngày 16 tháng 8 vừa qua đoàn Chuyên gia PMS chúng tôi đã có buổi khởi động dự án thành công tại công ty ADI tại Hà Nội với những kỳ vọng thành công của đội ngũ Chuyên gia cũng như Ban giám đốc ADI cho dự án này.

Học Viện Tư Vấn Đào Tạo PMS