Dự án tư vấn triển khai 5S – KAIZEN tại SQUARE ROOTS

Mong muốn của Ban lãnh đạo Square Roots về chương trình 5S-Kaizen

Trước khi chọn Học viện PMS làm đơn vị tư vấn, công ty SQUARE ROOTS cũng đã tự thực hiện 5S-KAIZEN nhưng do chưa có phương pháp và cách thức triển khai phù hợp nên hiệu quả vẫn chưa cao. Do đó, bản thân ông Trần Nguyên Huy – Giám đốc Nhà máy Square Roots cũng đã rất trăn trở trong việc làm sao có thể thực hiện được 5S-Kaizen hiệu quả tại doanh nghiệp, từ đó góp phần thay đổi bộ mặt nhà xưởng, tăng năng suất, chất lượng, môi trường làm việc… Ông đã tự tìm hiểu và tham gia Hội thảo về 5S-Kaizen do PMS tổ chức cũng như đi tham quan thực tế tại doanh nghiệp mà PMS đã tư vấn thành công từ đó thực sự tin tưởng và mong muốn PMS sẽ đồng hành tư vấn để chương trình được thành công như mong đợi của Ông cũng như Ban lãnh đạo SQUARE ROOTS.

Ngày hội truyền thông 5S-Kaizen tại Square Roots

Ngày 5/4/2019, Học viện Tư vấn – Đào tạo PMS cùng Ban Lãnh Đạo nhà máy Square Roots đã tổ chức chương trình truyền thông 5S – KAIZEN cho toàn bộ cán bộ nhân viên của nhà máy với hơn 5 phân xưởng trên diện tích hơn 1000 m2 tại Long An.

Để có sự chuẩn bị tốt và mang lại hiệu quả cho buổi truyền thông này, trước đó Chuyên gia PMS đã xuống khảo sát các phân xưởng và tiến hành đào tạo 5S – KAIZEN thực tiễn và ứng dụng quản lý trực quan trong 5S cho các cấp quản lý đứng đầu các bộ phận. Ngoài ra cũng thành lập ban 5S – KAIZEN, qua đó trao đổi, chia sẻ, thống nhất phương hướng và mục tiêu của chương trình 5S – KAIZEN.

Ngày hội truyền thông 5S-Kaizen tại Square Roots

Đại diện Ban Lãnh Đạo – Giám đốc nhà máy – Ông Trần Nguyên Huy lên phát biểu khai mạc chương trình cũng như giới thiệu về đội ngũ Chuyên gia tại PMS tham gia và đồng hành cùng dự án. Ngoài ra, với tầm quan trọng của dự án tư vấn này với nhà máy, Ông cũng hy vọng đội ngũ công nhân viên cùng Ban 5S-KAIZEN sẽ cùng phấn đấu để đạt được kết quả tốt nhất.

Ong Huy phat bieu trong ngay hoi truyen thong 5S Kaizen

Ông Trần Nguyên Huy – GĐNM phát biểu ngày hội 5S-Kaizen

Một chương trình tư vấn 5S – KAIZEN thành công, quan trọng nhất là chính là sự hiểu biết và nhận thức được về 5S – KAIZEN không chỉ ở đội ngũ quản lý mà còn ở đội ngũ công nhân dưới nhà máy. Chính vì vậy trong buổi truyền thông, Chuyên gia của PMS, Ông Trương Minh Cảnh đã có buổi chia sẻ, giới thiệu về các lợi ích của 5S – KAIZEN thực tế trong các nhà máy, doanh nghiệp lớn mà ông đã tư vấn thành công trước đó như Bùi Văn Ngọ, Euro Window, Gỗ Hố Nai…cho toàn thể công nhân viên, từ đó giúp mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích vô cùng to lớn của KAIZEN-5S khi triển khai, sẵn sàng tham gia một cách hiệu quả vào dự án tại nhà máy của mình.

Ban 5S – KAIZEN của Square Roots cũng phát động các chương trình thi đua sáng tác khẩu hiệu, biểu ngữ, bích chương, thơ ca, nhạc, họa…đến toàn thể nhân viên về 5S – KAIZEN với các phần thưởng cực kì hấp dẫn. Chương trình nhận được sự quan tâm và hưởng ứng rất nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên công ty. Đó cũng chính là tiền đề cho một chương trình tư vấn 5S-KAIZEN thành công khi triển khai.

Kết quả chương trình tư vấn 5S – Kaizen tại Square Roots

Sau quá trình triển khai chương trình tư vấn 5S-Kaizen, dự án tư vấn đã thành công tốt đẹp. Với đặc thù là công ty về nội thất gỗ, hiện trạng trước khi tư vấn là nhà xưởng bụi gỗ rất nhiều, sau chương trình tư vấn nhà xưởng đã sạch sẽ, thông thoáng, đặc biệt nơi bụi gỗ nhiều nhất đã được cải tiến giảm lượng bụi lên tới 80-90%, năng suất chất lượng tăng cao, tinh thần cán bộ công nhân viên hăng say làm việc. Đồng thời, bước đầu đã hình thành được văn hóa 5S-Kaizen tại công ty.

Nhà máy Square Roots sau chương trình tư vấn 5S-Kaizen

Năm 2020 Square Roots được vinh danh trong giải thưởng SME100 Fast Moving Companies Awards (tạm dịch: Doanh nghiệp nhỏ và vừa tăng trưởng nhanh) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh. Đây được coi là giải thưởng hàng đầu khu vực dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đã được tổ chức tại Malaysia, Singapore và Indonesia. Giải thưởng năm nay đánh dấu những thành tựu mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc đã đạt được trong một năm đầy thử thách khi bùng phát đại dịch COVID-19.

Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19, tình hình sản xuất kinh doanh của Square Roots vẫn tốt, đảm bảo phúc lợi nhân viên…do đó đã được HR ASIA bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”.

Học Viện PMS tin tưởng rằng Square Roots sẽ tiếp tục gặt hái những thành tựu phát triển vượt bậc trong tương lai cùng nền tảng 5S-Kaizen đã được trang bị.

Học Viện PMS

——————————————————————————————————————————————————————————————-

HỌC VIỆN TƯ VẤN – ĐÀO TẠO PMS là đơn vị tư vấn xây dựng hệ thống Quản trị nhân sự, sản xuất dành cho các Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia trên 20 năm kinh nghiệm, tư vấn thành công nhiều doanh nghiệp khắp cả nước. Chúng tôi sẽ mang đến chương trình tư vấn hiệu quả cho Quý doanh nghiệp.

  • Trụ sở chính: Tầng 9, Tòa Nhà Thủy Lợi, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM.
  • Chi nhánh Bình Dương: Đại học Quốc Tế Miền Đông, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương.
  • Điện thoại: (028) 7300 6069
  • Hotline0965 845 468.
  • Emailinfo@pms.edu.vn
  • Websitehttps://tuvandoanhnghieppms.edu.vn/