Dự án tư vấn 5S-Kaizen tại Nhà Máy Lafooco

Những trăn trở của Ban lãnh đạo Lafooco

Lafooco – một thành viên của Pan Food – Là doanh nghiệp tiên phong trong kinh doanh và sản xuất chế biến hạt điều tại tỉnh Long An, Việt Nam. Được thành lập từ năm 1985, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, xuất khẩu hạt điều đến các thị trường lớn, khó tính như Châu Âu, Úc…Đầu năm 2019,  từ một trong những đơn vị tiên phong, Lafooco nhận ra mình đang tụt hậu và dần bị các đối thủ khác bỏ xa trên thị trường. Ban Lãnh Đạo Lafooco đã cùng ngồi lại, thống nhất và đưa ra quyết định cần cải tiến quy trình sản xuất, áp dụng triệt để 5S – Kaizen vào Doanh nghiệp nhằm vực dậy và phát huy điểm mạnh của tập thể Lafooco.

Những trăn trở của Ban lãnh đạo Lafooco trước khi triển khai 5S-Kaizen

Lý do Lafooco chọn Học viện PMS làm đơn vị tư vấn 5S-Kaizen

5S – Kaizen hoàn toàn không phải là một giải pháp xa lạ đối với Lafooco nói riêng và với các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, biết – hiểu và áp dụng hiệu quả là một vấn đề không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được. Cách đây nhiều năm, Ban lãnh đạo Lafooco đã cử những cán bộ cốt cán tại doanh nghiệp đến các trung tâm đào tạo về sản xuất với mong muốn có thể đem đến những ý tưởng, giải pháp hữu hiệu cho nhà máy sản xuất tại Long An. Tuy nhiên, không bao lâu sau bộ phận quản lý phải thừa nhận rằng, việc áp dụng 5S-Kaizen không hề đơn giản, vì nó phụ thuộc phần lớn vào chính những công nhân lao động và làm việc hằng ngày tại nhà máy. Việc thay đổi cách suy nghĩ, thói quen và hành vi của một phận phận công nhân trong nhà máy vốn dĩ không phải là một việc dễ dàng. Điều này đòi hỏi rất lớn về phương pháp làm việc, truyền thông nhằm khích lệ, động viên sự tham gia thực hiện, đóng góp ý tưởng từ tất cả đội ngũ công nhân viên đang làm việc tại nhà máy cùng với sự cam kết 100% và sự đồng hành không thể thiếu của Ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Đây cũng chính là một trong những thế mạnh của PMS khi triển khai chương trình tư vấn 5S-Kaizen cho doanh nghiệp. Với quy trình tư vấn chặt chẽ, khoa học, khơi gợi được tinh thần hăng say của người lao động, biến 5S-Kaizen từ chổ là “gánh nặng”, “việc làm thêm”…trong suy nghĩ của nhiều cán bộ công nhân viên thành niềm vui, đam mê và hăng say thực hiện, biến 5S-Kaizen thành văn hóa tại doanh nghiệp, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển ngày càng bền vững và vươn xa.

Sau nhiều lần khảo sát và tìm hiểu nhiều đối tác uy tín trong lĩnh vực tư vấn, Học Viện Tư Vấn – Đào Tạo PMS hân hạnh được lựa chọn là đơn vị cùng đồng hành với Lafooco trong việc đào tạo, tư vấn chương trình 5S – Kaizen trong năm 2020 – 2021.

Theo chia sẻ từ anh Phan Ngọc Sơn – TGĐ Lafooco: việc đứng trước những thách thức và cơ hội, nhất là khi đại dịch Covid 19 diễn ra, khiến anh phải nhìn nhận lại và quyết tâm thực hiện bằng được vấn đề xây dựng 5S – Kaizen trở thành văn hóa tại Doanh nghiệp. Văn hóa 5s – Kaizen chính là định hướng phát triển bền vững mà anh tâm đắc nhất. Còn đối với chị Huỳnh Thị Ngọc Mỹ – Phó TGĐ Lafooco, được nhìn chính những đồng nghiệp của mình phát triển, nâng tầm bản thân, nâng cao mức lương cho người lao động, nâng cao năng lực sản xuất – xuất khẩu, tiết giảm chi phí sản xuất chính là muc tiêu được chị ấp ủ trong một thời gian dài.

Chia sẻ của TGĐ và PTGĐ Lafooco về lý do chọn PMS làm đơn vị tư vấn 5S-Kaizen

Ngày hội truyền thông 5S-Kaizen tại Lafooco

Trong quá trình thực hiện dự án tư vấn, NGÀY HỘI TRUYỀN THÔNG 5S-KAIZEN – là 1 trong những bước rất quan trọng, quyết định sự thành công của chương trình. Đây là chương trình mở đầu cho quá trình thực hiện 5S-Kaizen tại doanh nghiệp. Sự hăng hái tham gia, những kết quả bước đầu tìm hiểu về 5S-Kaizen thể hiện trong ngày hội này là cơ sở xác đinh được những bước tiếp theo của chương trình. Nhìn những chia sẻ rất thật lòng “5S trong trái tim em” của một chị công nhân Lafooco hoặc các bài thơ, bài hát, câu biểu ngữ…mà cán bộ công nhân viên Lafooco sáng tác đầy xúc động nói về 5S-Kaizen cùng với không khí nhộn nhịp, khẩn trương, đồng lòng quyết tâm của đội ngũ các bộ công nhân viên chúng ta có thể tin tưởng hoàn toàn vào sự thành công của chương trình.

Ngày hội khởi động triển khai 5S - Kaizen cùng toàn thể công nhân viên tham gia
Ngày hội khởi động triển khai 5S – Kaizen cùng toàn thể công nhân viên tham gia
Lễ tổng kết của Lafooco kết hợp trao thưởng cho các Anh/Chị công nhân viên trong việc hưởng ứng chương trình triển khai 5S - Kaizen
Lễ tổng kết của Lafooco kết hợp trao thưởng cho các Anh/Chị công nhân viên
Một tiết mục văn nghệ 5S - Kaizen nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Anh/Chị công nhân viên
Một tiết mục văn nghệ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Anh/Chị công nhân viên

Kết quả bước đầu sau khi chương trình tư vấn 5S-Kaizen kết thúc

Do ảnh hưởng dịch Covid 19, quá trình tư vấn kết thúc chậm hơn so với kế hoạch ban đầu, tuy nhiên, điều đáng mừng là chương trình đã thành công tốt đẹp. Lafooco đã khoác lên mình một hình ảnh mới: ngăn nắp, xanh sạch, môi trường làm việc thoáng mát, nhà xưởng bố trí khoa học hơn, năng suất chất lượng tăng lên gấp nhiều lần, thu nhập và tinh thần nhân viên được nâng cao. Đặc biệt, 5S-Kaizen đã bước đầu hình thành và trở thành văn hóa, đi vào đời sống lao động sản xuất của cán bộ công nhân viên như chia sẻ của Chị Huỳnh Thị Ngọc Mỹ – PTGĐ Lafooco và một số Anh/Chị cán bộ nhân viên công ty.

Hành trình và kết quả sau chương trình tư vấn 5S-Kaizen tại Lafooco

PMS kính chúc Lafooco tiếp tục áp dụng và cải tiến liên tục 5S-Kaizen, phát triển công ty lên tầm cao mới!

Quý doanh nghiệp quan tâm và mong muốn tư vấn quản trị sản xuất… vui lòng liên hệ với Học Viện PMS. Chúng tôi rất hân hạnh đồng hành cùng Quý doanh nghiệp.

Học Viện Tư Vấn Đào Tạo PMS

————————————————————————————————————————————————-

Mọi thông tin về nhu cầu tư vấn đào tạo, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ Bộ phận tư vấn Học Viện PMS.

  • Trụ sở: Tầng 9, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, P 26, Quận Bình Thạnh, TP HCM.
  • Chi nhánh Bình Dương: Đại Học Quốc Tế Miền Đông, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, TP Mới, Tỉnh Bình Dương
  • Hotline:0965 845 468
  • Email: info@pms.edu.vn
  • Website: https://tuvandoanhnghieppms.edu.vn